pg888
tiktok 2023

tiktok 2023

tiktok 2023 มันเริ่มต้นจากความสนุก แต่กลายเป็นที่นิยมมากจนแบรนด์เห็นโอกาสที่จะใช้มันในการโฆษณา เพื่อแบ่งปันกับเพื่อนๆ ในโลกออนไลน์ เราได้เพิ่มการเข้าถึงด้วยการติดแฮชแท็กต่างๆ โดดเด่นด้วยคลิปสั้นและใช้งานง่าย ทำให้เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 แอปนี้ให้บริการฟรีจนมีการดาวน์โหลดเกือบ 113 ล้านครั้งทั่วโลกทั้งใน App Store และ Google Play มีให้บริการใน 155 ประเทศและรองรับ 75 ภาษาทั่วโลก ผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นอายุ 16-24 ปี (Generation Z) ซึ่งเป็นกลุ่มประชากรที่ใหญ่ที่สุดบนแพลตฟอร์ม

วิธีการสร้างสรรค์วิดีโอให้เป็นที่นิยมบน tiktok 2023

tiktok 2023 คุณจะได้พบกับการแสดงผลวิดีโอแบบสั้นๆ มากมาย จะมีส่วนของผู้ที่เราติดตาม (Following) กับส่วนที่ทางระบบแนะนำ (For you) ซึ่งวิดีโอส่วนใหญ่ที่ระบบแนะนำจะอ้างอิงจากประวัติการรับชมของเรา และคาดเดาว่าเราจะชอบในส่วนของคลิปวิดีโอที่ระบบ TikTok แนะนำ ยิ่งคุณดูคลิปในหมวดหรือประเภทที่สนใจมากเท่าไหร่ ระบบก็จะยิ่งจัดหาคลิปประเภทเดียวกันโดยแมตซ์กับความชอบของคุณมากขึ้นเรื่อยๆ จนคุณไม่สามารถหลุดออกจากเจ้า TikTok ไปได้โดยง่ายกันเลย

ในฐานะผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ ถ้าคุณสามารถผลิตคลิปวิดีโอที่ไปแสดงให้คนอื่นเห็นในหมวดนี้ แล้วดึงดูดใจให้คนชอบ กดไลค์ หรือกดติดตามคุณต่อได้ ก็จะทำให้คุณเป็นที่นิยมในโลกออนไลน์ ที่ไม่ว่าเด็กและผู้ใหญ่เห็นปุ๊บ เป็นต้องกดติดตามปั๊บ เพราะรู้สึกถูกจริตและรู้สึกสนุกสนานไปกับคอนเทนต์ที่คุณนำเสนออย่างมาก!!

แอปพลิเคชันนี้ เป็นที่ชื่นชอบเพราะ ผู้คนให้ความรู้สึกสนุกสนานร่วมกันเป็นอย่างดี เพราะผู้สร้างสรรค์อาจเพิ่มลูกเล่นในคลิปวิดีโอเป็นการลิปซิงค์และแต่งกายสไตล์ไทยๆ ในหลายๆ ภาคได้อีกด้วย อาทิ ภาษาเหนือ ภาษากลาง ภาษาใต้ แถมยังเล่นใหญ่ ใส่ท่าทาง เอฟเฟ๊กซ์ ที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ที่ได้เข้าชมแอปพลิเคชันนี้เป็นอย่างมาก แต่ที่เรียกกระแสฮือฮาที่ผู้คนแห่กันเข้ามาเล่น TikTok กันมากในช่วงนั้น ที่หลายคนทำตาม คือการเต้นตามเสียงเพลงที่มีเป็นภาพซ้อนหลายๆ คน หากใครที่นึกไม่ออก ก็สามารถนึกภาพท่าเต้นคัฟเวอร์ “เจน นุ่น โบว์” ที่ทำให้นักร้องทั้ง 3 คนกลับมาโด่งดังอีกครั้ง ก็ต้องร้องอ๋อ!! ทันที ดังชนิดที่… ไม่ว่าจะเป็นเหล่าคนดัง ลามไปเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ยังต้องเต้นตาม!!

แม้กระทั่ง การสร้างคลิปวิดีโอสำหรับคนรักการทำอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างง่ายๆ กระชับอัดแน่นขั้นสุดภายใน 1 นาที ที่ดูแล้วยังเข้าใจ กระทั่งหลายคนแอบปรุงเมนูต่างๆ ตาม หรือหันมาอัดคลิป TikTok ทำอาหารลงในโซเชียลให้ทุกคนได้ติดตามกัน ก็มีให้เห็นอยู่ไม่น้อย และที่สำคัญยังเป็นการฝึกใช้เทคโนโลยีในสมาร์ทโฟนของคุณกันด้วย โดยเฉพาะการตัดคลิปวิดีโอก่อนโพสต์ หรือการเลือกสติกเกอร์น่ารักที่มีอยู่ในแอปเพื่อให้เหมาะกับบุคลิกของคุณ ล้วนสร้างความสนุกสนานได้ทั้งคนสร้างสรรค์คลิปวิดีโอและคนเข้าชมทีเดียว

และทั้งหมดนี้คือแนวทางที่จะเพิ่มโอกาสให้คลิปวิดีโอของคุณเป็นที่นิยมมากขึ้นได้ในช่องทาง TikTok สำหรับใครที่กำลังจะเริ่มต้นเป็น Influencer หรือทำการตลาดที่เจาะกลุ่มวัยรุ่น TikTok ก็ถือเป็นช่องทางที่น่าสนใจมากๆ ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงคน และสร้างการมีส่วนร่วมได้ดีมากๆ จนหลายคนเริ่มสร้างรายได้ได้จากการมาของ TikTok ด้วยนะ หวังว่าแนวทางเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับบางท่านสามารถทำไปปรับใช้ ต่อยอด สร้างรายได้จาก TikTok ได้อีกทาง ท่ามกลางสถานการณ์ร้อนๆ แบบตอนนี้

วิธีการเปิดหรือปิดประวัติการดูโปรไฟล์

tiktok 2023 คุณสามารภเปิดหรือปิด ประวัติการดูโปรไฟล์ ได้ในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณที่หน้า ยอดการดูโปรไฟล์ ของคุณ การปิดประวัติการดูโปรไฟล์หมายความว่าคุณจะไม่เห็นว่าใครเข้ามาดูโปรไฟล์ของคุณ และผู้อื่นจะไม่สามารถดูว่าคุณเข้าดูโปรไฟล์ของพวกเขาเช่นกัน

วิธีการเปิดหรือปิด ประวัติการดูโปรไฟล์ ในการตั้งค่าของคุณ:

  1. ในแอป TikTok ให้แตะ โปรไฟล์ ที่มุมขวาล่าง
  2. แตะไอคอน เมนู 3 เส้น ที่มุมขวาบนเพื่อไปที่การตั้งค่าของคุณ
  3. แตะการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว
  4. แตะ ความเป็นส่วนตัว แล้วแตะ ยอดการดูโปรไฟล์
  5. แตะไอคอนสวิตช์เปิดปิดถัดจาก ประวัติการดูโปรไฟล์ เพื่อเปิดหรือปิด โปรดทราบว่าการตั้งค่านี้จะปิดอยู่ตามค่าดีฟอลต์

วิธีการเปิดหรือปิด ประวัติการดูโปรไฟล์ จากหน้า ยอดการดูโปรไฟล์ ของคุณ:

  1. ในแอป TikTok ให้แตะ กล่องขาเข้า ที่ด้านล่าง
  2. แตะที่การแจ้งเตือนว่ามีผู้เข้ามาดูโปรไฟล์ของคุณ
  3. ที่หน้า ยอดการดูโปรไฟล์ ให้แตะไอคอน การตั้งค่า ที่มุมขวาบน
  4. แตะไอคอนสวิตช์เปิดปิดถัดจาก ประวัติการดูโปรไฟล์ เพื่อเปิดหรือปิด

tiktok 2023 สามารถเปิด ประวัติการดูโปรไฟล์ TikTok ในการตั้งค่าของคุณเพื่อดูว่าบัญชีใดใน TikTok ที่เข้ามาดูโปรไฟล์ของคุณ เฉพาะบัญชีที่เปิดใช้งานฟีเจอร์นี้และเคยดูโปรไฟล์ของคุณในช่วง 30 วันที่ผ่านมาเท่านั้นที่จะปรากฏในประวัติการดูโปรไฟล์ของคุณ หากคุณเยี่ยมชมหน้าโปรไฟล์ของบัญชีอื่น และพวกเขาเปิดใช้งานการตั้งค่านี้ พวกเขาสามารถดูได้ว่าคุณเยี่ยมชมโปรไฟล์ของพวกเราได้

 

บทความที่เกี่ยวข้อง